Sử dụng năng lượng mặt trời: thật tiện lợi

Năng lượng mặt trời (NLMT) là nguồn năng lượng thiên nhiên quý giá và vô tận. Khai thác tối đa nguồn NLMT là một mắt xích quan trọng trong chiến lược của thế giới hiện nay với những định hướng: Phát triển các nguồn năng lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế ngày càng tăng. Đồng thời nỗ lực giảm mạnh sự phát thải khí “nhà kính” CO2 nhằm ngăn chặn mối hiểm họa biến đổi khí hậu toàn cầu.
Một “Chương trình thiết bị đun nước nóng năng lượng mặt trời năm 2009” đã được khởi động, do Điện lực Việt Nam (EVN) và Văn phòng Tiết kiệm Năng lượng – Bộ Công Thương đã tổ chức với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các công ty điện lực tham gia chương trình, các nhà cung cấp thiết bị trong cả nước.
Mục tiêu của chương trình này là: Thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu và sử dụng các thiết bị gia nhiệt nước trong sinh hoạt và dịch vụ bằng năng lượng mặt trời và các dạng năng lượng khác cho các hộ gia đình và các tòa nhà (trung tâm thương mại, nhà chung cư, bệnh viện, trường học, các trụ sở cơ quan Nhà nước); Phổ biến, triển khai mạnh mẽ thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời góp phần tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, vận động cộng đồng nâng cao nhận thức, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt trong những tháng cao điểm nắng nóng, năm 2008 và những tháng đầu năm nay.

EVN đã xây dựng và thực hiện hiệu quả 900 mô hình thí điểm về sử dụng thiết bị đun nước nóng bằng NLMT. Trong đó, Công ty Điện lực 2 thực hiện 200 mô hình, Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (300 mô hình), Công ty Điện lực Đồng Nai (200 mô hình) và Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (200 mô hình).
“Chương trình thiết bị đun nước nóng năng lượng mặt trời năm 2009” sẽ nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sử dụng điện, thúc đẩy các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phần tích cực bảo vệ môi trường trong toàn xã hội.

Cuộc vận động đó có ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế – xã hội. Trong chiến lược to lớn của toàn thế giới nhằm khai thác, sử dụng các nguồn năng lượng xanh, năng lượng tự nhiên, như mặt trời, gió, thuỷ triều v.v.. Chương trình “đun nước nóng năng lượng mặt trời” đang khởi động là một mắt xích giản đơn nhất, hiệu quả nhất, dễ phổ cập nhất hiện nay. (Vietnamnet)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: