Tự trồng rau xanh, tại sao không?

Tự trồng rau xanh, lợi lắm chứ.

Thứ nhất là an toàn, dẫu rằng trong tình hình môi trường hiện nay, mọi sự an toàn chỉ là tương đối. Nhưng ít ra là mình yên tâm nhất. Mình trồng mình ăn.

Thứ nhì là vui, các bạn trên facebook chơi farm vui như nào thì trồng rau xanh thật ở ngoài còn vui hơn nhiều lần. Bởi vì bạn được trông chờ, mong ngóng, được tận hưởng thành quả thật. Nhất là khi trồng thành công được một loại cây, một loại hoa mới thì vui phải biết.

Thứ ba, không kém phần quan trọng, đó là giúp thay đổi thói quen kinh doanh và nhận thức xã hội. Nếu như có nhiều hộ tự trồng rau ăn hoặc chỉ mua rau của người tin cậy thì chắc chắn doanh thu của những người bán rau sẽ sụt giảm. Những cá nhân hay cửa hàng nào không được tin cậy chắc chắn sẽ phải thay đổi cách làm ăn, trở nên trung thực, nếu không muốn bị đào thải.

Thứ tư, ở các thành phố lớn tỉ lệ cây xanh trên đầu người còn rất thấp, như tỉ lệ ở Hà Nội chỉ là 0,9m2/người (nơi tôi ở là 12m2/người, thuộc loại trung bình ở châu Âu). Người ta tính rằng cứ 40m2 rau xanh cây cảnh thì có tác dụng với môi sinh tương đương một cây cổ thụ đường kính vòm lá 5m. Nếu chỉ 5% diện tích sân thượng ở Hà Nội được dùng để trồng rau, trồng hoa, chúng ta sẽ có thêm hàng chục ngàn “cây cổ thụ”.

Nhà bạn nào sẵn đất vườn thì hay rồi, ta trồng thôi. Còn nhà bạn nào diện tích hẹp, có thể tìm hiểu về phương pháp thủy canh.

Tôi thấy trên webtretho có một hội trồng rau (củ, quả) sạch rất lớn mạnh, bạn nào chưa biết thì có thể tham gia, vừa giao lưu học hỏi, vừa có dịp trao đổi các loại hạt giống quý.

Dưới đây là ảnh lăng xê vườn nhà các bạn bên đó:

hoadudu

dualeo

mồng tơi

daudua

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: