Ngày hội Mottainai lần 4: Để người dân nghĩ nhiều hơn về 3R

Vào ngày 26.9, dự án 3R-HN kết hợp cùng hội viên 3R sẽ tổ chức Ngày hội Mottainai lần thứ tư tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, với chủ đề “Mottainai hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Xem thêm: Chú ý:Ngày hội Mottainai lần 4

Ngày hội lần này sẽ có góc 3R và góc văn hoá Thăng Long, nhằm tuyên truyền về 3R cũng như giới thiệu một vài nét văn hoá Hà Nội cho khách tham quan.

“Mottainai” là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật, thường được thốt lên đầy cảm thán khi sự vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực…) bị lãng phí một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn. Chính vì ý nghĩa đó, tại Nhật Bản, “Ngày hội Mottainai” đã ra đời và ngày càng phát triển ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có VN.

“Ngày hội Mottainai” – ngày hội trao đổi đồ cũ được CLB 3R kết hợp cùng Tổ chức JICA (Nhật Bản), Cty môi trường đô thị HN và Dự án 3R-HN tổ chức lần đầu tiên ngày 15.3.2008, nhằm góp thêm một sân chơi mới để người dân hiểu thêm hơn về môi trường, phát huy tinh thần tiết kiệm và ý thức bảo vệ môi trường.

Nét mới của Ngày hội Mottainai lần này bắt đầu ngay từ cổng chào được xây dựng bằng chất liệu thân thiện với môi trường và hình ảnh tái hiện của kinh thành Thăng Long xưa. Mỗi người dân khi bước qua cổng chào sẽ được phát một chiếc lá bằng giấy màu xanh để mọi người có thể ghi những suy nghĩ, cảm xúc của mình về môi trường. Những thông điệp xanh này sẽ được đính ngay lên cổng chào như một lời kêu gọi mỗi người dân hãy để ý nhiều hơn đến 3R, đến môi trường sống xung quanh.

20 gian hàng được trang trí theo hình thức dãy chợ xưa của Hà Nội. Nét độc đáo của “Ngày hội Mottainai” chính là việc mọi người đến đây để trao đổi cho nhau những vật dụng mình đang có, nhưng không còn nhu cầu sử dụng thông qua các phiếu đổi đồ mang hình thức của những đồng tiền cổ.

Đặc biệt hơn, trong ngày hội lần này còn có “Khu văn hoá Thăng Long – Hà Nội” với những hình ảnh, tư liệu, video clip, tờ rơi về Hà Nội xưa. Cùng với đó là “Góc 3R” trưng bày, triển lãm về 3R, về Dự án 3R-HN, CLB 3R với những đồ vật cụ thể được tái chế từ rác thải, túi ecobag thân thiện với môi trường…

Song song với hoạt động của Ngày hội Mottainai, dự án cũng tổ chức cuộc thi “Tài năng 3R” với sự tham gia của các tình nguyện viên, công nhân thu gom, các phường đã tiến hành thí điểm dự án phân loại rác tại nguồn… với nhiều hình thức đa dạng (hát, múa, nhảy, đóng kịch…) nhằm mục đích tuyên truyền và mở rộng khái niệm 3R cho cộng đồng dân cư.

Nguồn: Lao Động

Một phản hồi to “Ngày hội Mottainai lần 4: Để người dân nghĩ nhiều hơn về 3R”

  1. Nguyen Thi Minh Duc Says:

    Toi chua tung duoc tham gia ngayhoi Mottainai nao, vi biet den no qua muon. Toi thay chua co thong tin bao truoc ve ngay hoi nay tren cac phuong tien thong tin dai chung, hay cac trang web tin tuc kha pho bien nhu dantri, vnexpress. Rat mong duoc cung cap them thong tin ve ngay hoi tiep theo.
    Xin cam on.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: