Anh xe ôm chuyên nhặt đinh

Dưới cái nắng gay gắt, trên xa lộ Hà Nội, đoạn từ ngã tư Bình Thái đến trước Công ty Truyền tải điện 4 (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM), anh Nguyễn Thanh Tiến cặm cụi nhặt từng chiếc đinh mà những người xấu đã rải trên đường.

Chỉ trong 20 phút anh Tiến đã nhặt được một nắm đinh - Ảnh: T.C.N.

Chỉ trong 20 phút anh Tiến đã nhặt được một nắm đinh đủ loại: những miếng thép được cắt nhọn hai đầu, những cây đinh 5cm bẻ cong và rất nhiều loại đinh khác…

Anh Tiến hành nghề xe ôm ở bến xe tự quản P.Trường Thọ. Anh thường đậu xe đợi khách tại ngã tư Bình Thái. Hơn một năm nay, trong lúc đợi khách ngày nào anh Tiến cũng làm công việc nhặt đinh. Những ngày cuối tuần anh thu được cả ký đinh.

Anh Tiến kể hầu như ngày nào cũng thế, cứ khoảng 6-7g sáng có hai người đàn ông trạc 30 tuổi, ăn mặc nhếch nhác, đi trên xe 67 cũ nát không biển số rải từng bụm đinh xuống đường. Trong khi đó, bên trong đường Nguyễn Văn Bá có rất nhiều điểm vá xe.

Anh Tiến kể trước đây anh từng bị dính đinh trên đoạn đường trên nên rất căm ghét cách làm ăn phi pháp, hại người này. Cách đây không lâu, anh từng chứng kiến trường hợp thương tâm là hai nữ sinh viên đi trên xe máy với tốc độ nhanh bất ngờ bánh trước cán phải đinh làm xe chao đảo. Xe ngã, cả hai máu me bê bết, may mà xe du lịch ở sau trờ tới thắng kịp. Anh Tiến bảo anh bỏ công nhặt đinh vì nghĩ mỗi cây đinh anh nhặt sẽ giúp người đi đường tránh được tai họa.

TRẦN CHÁNH NGHĨA

Theo TTO

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: