Em không yêu ai hút thuốc lào đâu!

* Tiêu đề do bạn h2o (Nguyễn Bích Thủy) đặt

Từ lâu, thuốc lào trở thành “món” ưa thích của nhiều sinh viên nam. Mặc dù biết hút thuốc có hại cho sức khỏe, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn “bắn điếu thuốc lào, nâng cao sĩ diện” mỗi khi lê la ở quán nước vỉa hè.

Sinh viên phê thuốc lào.

Nam – sinh viên Đại học Thủy Lợi vê thuốc điệu nghệ, đặt vào nõ điếu, châm lửa, rít một hơi thật sâu rồi thong thả ngửa ngưởi nhả từng làn khói trắng. Hút xong, Nam đưa cái điếu cho đứa bạn ngồi bên cạnh. Cứ thế, hàng chục sinh viên truyền tay nhau cái điếu cày.

Giờ tan học, quán nước trước cổng các trường đại học ở Hà Nội là nơi tụ tập của nhiều nam sinh viên. Mỗi quán nước đều “trang bị” một, hai điếu cày phục vụ “thượng đế sinh viên”.

Tại một quán nước trước cổng trường Đại học Kiến Trúc, Long (sinh viên trường này) “bắn” xong điếu thuốc, mắt lim dim như vừa ngủ dậy, quay sang bảo mấy “đồng nghiệp” sinh viên ngồi cạnh: “Thuốc này nặng, phê quá”. Cả hội cười vang trước câu nói ngây ngô của Long.

Cũng theo Long, hút thuốc lào bây giờ mới là “mốt”, vừa rẻ, lại vừa… phê. Để có thể mang điếu theo người, nhiều “con nghiện” chế nhiều kiểu điếu cày “di động”, nhỏ gọn.

Dũng – sinh viên năm hai, Học viện Y Dược Cổ truyền Tuệ Tĩnh cho biết: “Chỉ cần một chai nhựa khoét lỗ vừa cái nõ điếu, bỏ vào túi, mang đến trường, đổ ít nước là hút được. Nhiều bạn mình còn đầu tư mua hẳn tẩu để hút cho tiện”.

Phong trào lên cao, nên vào nhiều phòng trọ đông sinh viên nam, rất dễ nhận thấy đều có một hay “tay điếu”.

“Phòng của bạn mình trong ký túc xá trang bị tới cả ba, bốn cái điếu để tiếp khách, cũng như thi thố tài năng” – Lăng Văn Thành – sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương nói. Thành cho biết thêm: “Thuốc lào 1.000 đồng/túi, mua 5.000 đồng hút cả ngày”.

Mất người yêu vì thuốc lào

Ảnh hưởng từ bạn bè, lại trong môi trường nhiều người hút nên sinh viên muốn bỏ thuốc lào không dể. Và, cũng chính vì cái “món” này mà cánh sinh viên nam không nhận được thiện cảm của mọi người, đặc biệt là các bạn nữ.

Lan – sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải cho biết: “Mình rất ghét sinh viên nam hút thuốc lào. Hình ảnh đó trông “xấu xấu bẩn bẩn” thế nào ấy, không phù hợp với sinh viên. Lan cũng cho biết, tiêu chí hàng đầu để lựa chọn bạn trai của cô là không hút thuốc.

Nhiều bạn nữ không thích sinh viên nam hút thuốc lào còn do mùi hôi đặc trưng của nước điếu. Hút nhiều thuốc, không vệ sinh răng miệng thường xuyên, hơi thở sẽ thật kinh khủng khi tiếp xúc với bạn gái. Trên thực tế, có nhiều tai nạn từng xảy ra.

Nguyễn Văn Lâm, sinh viên Cao đẳng nghề cơ điện, đến giờ vẫn chưa quên được nỗi đau mất người yêu vì… thuốc lào.

Trong lần đi chơi với bạn gái, Lâm vội quá, ngủ trưa dậy, quên… đánh răng, sau khi “làm” điếu thuốc. Cùng với một số bất hòa nảy sinh, bạn gái Lâm không thể chịu được cái mùi đặc trực của “nàng thuốc” (dù đã nhiều lần khuyên nhủ), nên quyết định chia tay.

Trường Phong

Theo TTO

h2o

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: