Người Hà Nội nói sao về vị trí top đô thị sạch VN của Hà Nội?

“Thật hài hước! Hà Nội là đô thị sạch thì khác gì Vedan được giải thưởng mới đây! Tôi đã sống ở nhiều TP, phải nói Hà Nội là TP không ít chỗ bẩn và lộn xộn”, bạn đọc Lưu Danh Khánh bức xúc với việc Hà Nội được tuyên dương là đô thị sạch 2009.
Xem:  Hà Nội là 1 trong 10 đô thị sạch 2009

Cùng quan điểm với bạn Khánh, rất nhiều độc giả khác cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình của mình về “sự sạch” của Hà Nội.

Hà Nội mịt mờ khói bụi. (Ảnh: Internet)

Bạn đọc: Pham Hồng Hoa

Tôi rất yêu Hà Nội, nhưng tôi không thể nói với các bạn ở thành phố khác rằng Hà Nội của tôi sạch. Đọc “Dựa trên 12 tiêu chí, như phải có ít nhất 80% số xã, phường, thị trấn tổ chức lễ phát động thi đua năm đô thị sạch, có nhiều sáng kiến làm sạch đô thị, đạt tỉ lệ nhất định về thu gom rác, đường nội thị được nhựa, bê tông hóa, hè phố lát gạch hoặc bê tông, doanh nghiệp có xử lý nước thải… 8 cụm thi đua trên toàn quốc đã chọn được 10 đô thị sạch” tôi hơi buồn. Giá như đó là các con số không khí sạch, nước sạch, là tỷ lệ bình chọn…

Bạn đọc: vu hung

Hà Nội mà sạch ư, phải chăng là quá ưu ái? Tôi là người đã sống ở Hà Nội 20 năm nhưng quả thực Hà Nội ngày nay quá bẩn so với trước kia, các đường phố bụi mù mịt, cát bụi vật liệu xây dựng ngổn ngang, xe bus xả khói đen xì! Không hiểu Hà Nội bây giờ sạch như thế nào khi mà người dân ai cũng phải bịt khẩu trang kín mít, ra đường một lúc mặt mũi đen xì! Thiết nghĩ để chào mừng 1.000 năm Thăng Long thì thành phố Hà Nội cần nỗ lực cải tạo môi trường, chứ Hà Nội bây giờ ô nhiễm quá mức rồi! Buồn!

Bạn đọc: Nguyễn Ngọc Quỳnh

Tôi sinh ra ở Hà Tĩnh, tôi ra đây học ĐH được 2 năm rồi. Trong quá trình sống và làm việc ở đây tôi thấy đường phố ở Hà Nội bụi bẩn quá nhiều, nhất là những nơi như Nhổn, Cổ Nhuế, Nguyễn Trãi, Giải Phóng, Chương Dương… quá bụi và bẩn. Hà Nội được nằm trong top 10 đô thị xanh sạch đẹp – thiết nghĩ nên cân nhắc lại vấn đề này.

Bạn đọc: Lê Nam Trung

Thật nực cười! Chắc các bác trong ban xét duyệt không đi qua sông Kim Ngưu, đường 32… mà chỉ đi dạo tại Quảng trường Ba Đình rồi chấm điểm cho Hà Nội trong danh sách đô thị sạch 2009. Theo thông tin từ một tờ báo nước ngoài mà tôi không nhớ rõ tên thì Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ở trong danh sách 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Bạn đọc: Nguyễn Long

Tôi thấy kết quả cuộc tuyển chọn này hơi buồn cười. Hà Nội và TPHCM hiện tại là 2 đô thị lớn và “không sạch” nhất Việt Nam. Còn nói về các thành phố nhỏ thì tôi thấy các thành phố nằm ở phía Nam “sạch” hơn các thành phố ở phía Bắc.

Bạn đọc: Người Hà Nội

Tôi đã sống ở Thủ đô khá lâu và thấy rằng Hà Nội đang trở nên bụi và bẩn hơn bất cứ thời gian nào. Không khi nào người Hà thành lại có ý thức đeo khẩu trang nhiều đến thế khi ra đường. Không phải chỉ vì virus H1N1 mà chủ yếu là để tránh bụi. Thế mà Thủ đô ta lại được đánh giá là 1 trong 10 đô thị sạch 2009?

Tôi chắc rằng nhiều người cũng có cảm nhận giống tôi về môi trường đô thị Hà Nội hiện nay và liệu Hà Nội có xứng đáng là “đô thị sạch” hay không?

Bạn đọc: Tung

Tôi không biết tiêu chí để tuyên dương một đô thị sạch là những gì, nhưng tôi khẳng định TP Hà Nội không sạch. Nếu tuyên dương con phố nào của Hà Nội sạch thì tôi đồng ý, còn trên phạm vi cả thành phố thì không thể nói là sạch được, dân đổ rác bừa bãi bất cứ chỗ nào, mặt đường vẫn liên tục bị đào xới, bụi mù mịt… Tôi nghĩ rằng khi chưa thực sự làm được những việc đáng tuyên dương thì không nên công bố làm gì, vì như vậy mọi người thấy rất phản cảm và không trung thực!

Bạn đọc: Phuongduc

Tôi chẳng hiểu các tiêu chí đánh giá như thế nào nhưng thấy kết quả chọn Hà Nội và Thái Nguyên vào danh sách này thì thật là quá lạ. Ở hai thành phố này lúc nào cũng buị mù mịt, không khí như đặc quánh lại. Trong khi đó, còn khá nhiều thành phố sạch sẽ hơn như Vũng Tàu, Nha Trang… thì lại không có tên.

Bạn đọc: Vũ Hữu Duẩn

Giải thưởng này làm người ta nghĩ đến vụ trao nhầm giải cho Vedan. Người dân đang khổ sở vì sự ô nhiễm khí thải, bụi xây dựng khắp nơi, sự tùy tiện vứt rác ra đường của người dân, sự thiếu trách nhiệm trong quản lý xây dựng, thế mà Hà Nội được trao cho một chữ “sạch” thì thật phản cảm.

Bạn đọc: Nguyễn Huy Hoàng

Hà Nội là 1 trong 10 đô thị sạch nhất của Việt Nam kể cũng lạ. Như vậy chứng tỏ Việt Nam ít đô thị sạch quá. Tôi đã mục sở thị vào một buổi sáng thứ 7 tại phố Chân Cầm (phố cổ nhé) có 1 chị bẫy chuột ở nhà bằng keo, rồi đẩy con chuột dính ở trên tấm bìa dính keo ra giữa đường (thật sáng suốt: sạch nhà mà bẩn phố). Thật không thể chấp nhận được. Không biết khi nào Hà Nội mới có chế tài phạt tội vứt rác ra đường.

(Theo Dân Trí)

haiz21

5 phản hồi to “Người Hà Nội nói sao về vị trí top đô thị sạch VN của Hà Nội?”

 1. Snailee Says:

  Chắc vụ này lại là “trước thềm đại lễ 1000 năm” đây 😦 Hic bao nhiêu thống kê về ô nhiễm đủ thứ ở HN, rồi là càng sống lâu ở HN thì tỉ lệ mắc bệnh hô hấp càng cao … chả hiểu cái “top” này xét theo tiêu chí nào?

 2. trần đình long Says:

  có nên tự gắn cho mình 1 cái mác “sạch” ko?trong khi đó là điều không có thật…khói bụi mịt mù..rác vẫn nằm đầy vệ đường….sạch nhỉ

 3. makeno Says:

  Có lẽ mấy ông kẹ thành ủy Hà nội trả tiền để được tuyên dương như vụ Vedan. Hà nội mà gọi là thành phố sạch thì đúng là quan chức Việt nam bây giờ quan trí thấp quá, thấp đến nỗi mắt mù, tai điếc, não không còn một chút nơ ron thần kinh mắc cỡ nào cả. Tokyo, Singapore được xem là những thành phố sạch nhất thế giới mà quan chức nước họ còn không dám công nhận , luôn phải kêu gọi dân chúng bớt xả rác, chọn lọc phân loại rác để bảo vệ môi trường sạch hơn. Gọi Hà nội là thành phố sạch thì đúng là chuyện cười thế kỷ 21.

 4. Hiển Says:

  Thật là hài hước :)).nếu họ quét kĩ và biết cách khắc phục,có lẽ HN mới đứng 1st.Nhưng khổ nỗi,biết cách,nhưng đâu vẫn vào đấy :))

 5. Một Trăm Độ - Kết nối Cộng đồng blog Việt Says:

  Đô thị sạch dựa trên …số phong trào được phát động. Chẳng mấy mà lại thành chuyện “Only in Vietnam”


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: