Thói quen nhổ bậy

Tôi không đề cập đến những vấn đề “ cao siêu” như các bạn về tính cách con người, cách sống… mà chỉ muốn nói đến một trong những thói quen xấu xảy ra từng ngày, từng giờ ở xung quanh ta mà tôi chắc rằng hầu hết chúng ta đều chứng kiến- đó là thói quen nhổ bậy ra đường.

Thử nghĩ xem, khi bạn đang đi trên  đường, bỗng dưng ở đâu bay tới “ vài giọt nước mưa” từ  miệng của “ lão” đi trước. Lúc đó, phản ứng của bạn thế nào?

Tôi đã từng là nạn nhân của  thói quen này, và cảm thấy vô cùng bức xúc. Rất nhiều lần đi xe trên đường, “ tên “ đằng trước “nghẹo cổ” sang một bên khiến cho tôi không kịp tránh né. Tôi tự hỏi, không biêt  họ có thấy điều đó là vô căn hoá hay không? Có cảm thấy điều đó là xấu hổ  hay không khi mà họ ngang nhiên làm như vậy. Họ không cần quan tâm họ đang ở đâu, người đằng sau, người bên trái, bên phải họ là ai, đi gần đến họ như thế nào mà cứ thế là nhổ, nhổ thoải mái, tiện chỗ nào là nhổ chỗ đó. Thủ phạm đa số là đàn ông, con trai.

Không biết, người nước ngoài họ sẽ nghĩ sao khi chứng kiến những cảnh như thế ngoài đường. Như tôi từng được biết, có một cô gái Nhật Bản thề rằng sẽ không bao giờ trở lại Việt nam vì cô cũng đã rơi vào hoàn cảnh như tôi.

Mong ngày không xa, đường phố của chúng ta sẽ sạch sẽ hơn và không còn bắt gặp những “ của  rơi của vãi”  như  vậy nữa.

  • Theo “ Người Việt: Phẩm chất và thói hư tật xấu”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: