Loạn!!

Một số người lớn vẫn tự hỏi, tại sao trẻ em bây giờ không có lý tưởng, chỉ nghĩ đến tiền. Phải chăng câu trả lời thuộc về người lớn?

Hahaha, dì mình thay 2 cái van tim và 1 cái cuống tim là mất gần trăm triệu. Mình không cười vì dì mình phải thay 2 cái van tim và 1 cái cuống tim, đó là chuyện đáng buồn chứ chẳng đáng cười. Nhưng sao mình vẫn cứ haha, haha là bởi có rất nhiều chuyện lạ, những chuyện mà nếu không có 2 cái van tim cần phải thay đó, cùng cái cuống tim bị tắc phải bỏ đi ấy của dì mình, thì mình không nhìn ra những chuyện oái oăm trong bệnh viện.

Có mỗi hơn 100 triệu bọ, với nhà giàu nó chẳng là cái chó gì, nhưng với nhà nghèo như nhà mình, như nhà dì, thì nó cũng là một cái gì đó lao đao lắm. Còn đối với một kẻ như mình, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, lại đang điêu đứng với quá nhiều mất mát thì nó to tát vô cùng.

Người đi hiến máu đúng là “nhân đạo”, nhưng máu đó có tới người bệnh một cách “nhân đạo” không?

Nhưng bệnh viện không có quan niệm giàu nghèo ở đây. Không có tiền thì bệnh nhân sống hay chết cũng chẳng là cái chó gì, chả là cái thá gì. Cứ tiền đây thì gì cũng xong, chết cũng ra sống, mà không sống được thì cũng chết đẹp chết nhẹ nhàng.

Hàng năm mình vẫn hay kêu gọi mọi người hiến máu cứu người, bây giờ mình mới biết khái niệm thừa máu tức cười đến ghê. Người nhà bệnh nhân có thể cho máu, nhưng luật ở đây là máu phải mua, mua đi chứ chẳng cần ai cho chiếc gì. Mà mua máu thì phải biếu cái ông quản lý máu hay cung cấp máu hay đầu nậu máu đó thêm tiền. Mua 1 triệu máu thì phải biếu thêm 500 nghìn mới thỏa.

À, nhà nghèo à, nghèo thì chả là cái thá, nghèo thì đừng có mắc cái ẻo, bệnh tật làm chi, để phải chi nhiều cho tốn kém. Nào thì đút tiền ca trực sáng, biếu tiền ca trực tối. Thỉnh thoảng y tá chạy qua xin đểu ít tiền, không cho thì phiền đó à nha, nó xắt ra cho đau nhói.

Mình bị điên loạn rồi, miêu tả chẳng rõ ràng và kỹ càng gì cả, chỉ toàn nói loạn cả lên. Mình bực bội và mệt mỏi quá. Tiền thì thiếu, lòng người thì chẳng phải thứ cho không biếu không.

Có tý tẹo tiền để cứu sống một con người, mà tá hỏa hết cả lên, nheo nhéo hết cả lên, loạn hết cả lên vẫn chẳng đi đến đâu cả.

Giờ đây mạng sống cũng phải mua.

Nguyện làm tất cả những gì có thể kiếm ra tiền bây giờ.

Theo Gào’s Diary

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: